Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Hạt mắc ca với những lợi ích không thể ngờ đến


Ngoài những tác dụng nổi bật mà mọi người thường nhắc đến như hạt Mắc ca tốt cho tim mạch, hỗ trợ bệnh tiểu đường và cao đường huyết, hỗ trợ giảm cân và nhuận tràng, cung cấp protein và năng lượng cho cơ thể hay tốt cho xương và răng thì mắc ca còn có những tác dụng mà bạn không ngờ đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này.

1.Thành phần dinh dưỡng có trong hạt mắc ca

Trong dầu của hạt mắc ca có hơn 87% axit béo không no, các chất béo đơn và đa bão hoà, protein và potassium, các khoáng chất và các loại Vitamin, Acid folic và Magnesium cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. 
Dưới đây là thành phần dinh dưỡng có trong 100g hạt mắc ca
thành phần dinh dưỡng của hạt macca
Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr hạt Macca


2. Những công dụng thần kì của mắc ca ít ai biết tới

2.1. Đem lại một làn da đẹp và khỏe mạnh

Hạt macca không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn là một loại thực phẩm dưỡng da tuyệt vời. 
Mắc ca thường được chế biến thành dầu và tinh dầu vì nó chứa nhiều axit omega-7 palmitoleic- đây là một loại thần được được ưa chuộng trong lĩnh vực làm đẹp của phụ nữ. 
Bên cạnh đó, vitamin E,sắt, magie trong macca cũng giúp tóc chắc khỏe và bóng mượn hơn,  giảm rụng tóc hiệu quả.

2.2. Có giá trị ẩm thực cao

Mắc ca có bị béo , ngọt, bùi bùi và giòn tan. Hạt mắc ca dễ dàng được kết hợp với các món ăn từ ngọt đến mặn. Giúp tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho các món ăn.

Bên cạnh đó, hạt mắc ca cũng có thể dùng được. Người ta thường dùng vỏ mắc ca để làm thuộc da hay chế biến thức ăn cho chăn nuôi vì nó có nhiều protein và tannin.
giá trị dinh dưỡng của hạt macca
Giá trị dinh dưỡng trong hạt macca rất lớn


2.3. Là nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt

Hạt mắc ca là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật vì nó có nhiều dưỡng chất giúp giảm tổn thương ở các tế bào khỏe mạnh, đẩy lùi các tác nhân gây ra các đột biến, gây ra lão hóa và đem lại mầm bệnh cho cơ thể. 
Bên cạnh đó, hạt mắc ca còn làm chậm quá trình lão hóa da và giảm các dị tật bẩm sinh ở trả sơ sinh hiệu quả. 
Do đó mẹ bầu ăn nhiều mắc ca trong quá trình mang thai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai nhi.

2.4. Tốt cho sức khỏe sinh lực của cả hai phái

Một điều bất ngờ mà không phải ai cũng biết đến đó chính là hạt mắc ca góp phần vun đắp đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. 

Ăn nhiều hạt mắc ca giúp tăng cường sức khỏe sinh lực cho cả hai phái, giúp cho chuyện giường chiếu có kết quả như mong muốn.

2.5. Ăn hạt mắc ca giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm

Những chất chống oxy hóa trong hạt mắc ca có tác dụng chống lại các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư vú,ung thư dạ dày, ưng thư đại tràng, ung thư cổ tử cung hay ung thư phổi. 
Việc ăn những loại thực phẩm sạch từ bây giờ là điều vô cùng cần thiết góp phần đầy lùi những tác nhân gây bệnh càng sớm càng tốt.

LIÊN HỆ SHOP HẠT NGON

Hotline: 0934 608 609
Cửa hàng: Lầu 1, 19 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Nhà máy: Thôn 3, Thống Nhất, Bù Đăng, Bình Phước, Việt Nam
Email: shophatngon@gmail.com
Mở cửa: 8h-17h ( Thứ 2 - Chủ nhật )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét